Ngọc bích, ngọc thiên nhiên  
Giỏ hàng: 0 Sản phẩm
ngọc bích, ngọc thiên nhiên Trang chủ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Giới thiệu ngọc bích, ngọc thiên nhiên Tạo tài khoản ngọc bích, ngọc thiên nhiên Đăng nhập ngọc bích, ngọc thiên nhiên Liên hệ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Thư giãn
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
Dây chuyền vàng hạt Ngọc Bích Nephrite
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Tin tức - Sự kiện
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thông tin thêm
ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Phong cách mới
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thư giãn 
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Phong cách KORU  
KORU
Trước hết, ta hãy tìm hiểu xem phong thái Koru là gì. Koru là tên gọi dành cho chiếc lá non đang nở bung ra để trở thành lá dương xỉ, tượng trưng cho cuộc sống mới, tăng trưởng mới, sức mạnh mới và hòa bình mới. Koru cũng hàm ý rằng mọi việc đều được tái sinh và tiếp tục, biểu trưng của cách tân và hy vọng về tương lai. Đường xoắn ốc, đó chính là hình học của cuộc sống và là sáng tạo thiêng liêng. Đây là biểu tượng tổng hợp trong nghệ thuật, điêu khắc và xăm hình tổng hợp của dân tộc Maori. Hình dáng cuộn tròn của Koru chuyển tải ý tưởng vận hành vĩnh hằng cùng một lúc cọng lá cuộn tròn vào bên trong gợi ý sự quay về điểm khởi nguyên. Koru vươn ra ánh sáng, cố đạt được sự hoàn hảo, khuyến khích những khởi đầu tích cực.

Koru cũng chỉ dấu các vật chạm khắc bằng xương, thường mang hình dạng chiếc lá dương xỉ cong đang duỗi bung ra. Khi mòn đi trên làn da, xương thay đổi màu vì chất dầu trong bài tiết da thẩm thấu vào. Người Maori lấy hình tượng này để biểu trưng rằng linh hồn con người đang ẩn cư trong mặt đeo. Khi người ta tặng mặt đeo này cho người khác thì tục lệ cho rằng người đeo nó thời gian nào thì linh hồn theo họ từ khi đó.

Koru được sử dụng dưới hình thức được cách điệu như logo của Air New Zealand và như một biểu tượng của quần thể thực vật của New Zealand. Friedensreich Hundertwasser đã đặt nền tảng lá cờ có biểu tượng Koru của mình cho New Zealand trên biểu tượng hiện nay, và nó cũng tạo nền tảng cho hàng loạt tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi Gordon Walters. Koru cũng là biểu tượng hiện nay cho hòa bình tại Nhật bản vì rằng nó mở ra cuộc sống mới và mang lại môi trường thuần khiết cho thế giới.

Chiếc lá dương xỉ hình lược đang bung ra

Koru cũng được sử dụng làm biểu tượng của Air New Zealand

 
Sau đây là một số hàng trang sức bằng ngọc bích được cách điệu theo phong cách Koru. Các mặt đeo đều được đeo bằng dây bện với sáp cách điệu theo lối truyền thống làm tăng thêm vẻ hoang dã.
 


 

Koru, biểu tượng của sức sống.

Koru cũng được tìm thấy pha trộn vào các hình thái truyền thống khác như Hei Matau (móc câu) và Twist (hình xoắn).

Nguồn: Jade West