Ngọc bích, ngọc thiên nhiên  
Giỏ hàng: 0 Sản phẩm
ngọc bích, ngọc thiên nhiên Trang chủ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Giới thiệu ngọc bích, ngọc thiên nhiên Tạo tài khoản ngọc bích, ngọc thiên nhiên Đăng nhập ngọc bích, ngọc thiên nhiên Liên hệ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Thư giãn
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
Dây chuyền vàng hạt Ngọc Bích Nephrite
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Tin tức - Sự kiện
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thông tin thêm
ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Phong cách mới
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thư giãn 
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
THƯ GIÃN  
GIÁNG SINH ẤM
Andy ngồi trên tuyết. Cậu bé thấy lạnh hơn từng giây một. Andy không đi ủng- thứ mà người ta vẫn đi trên tuyết vào mùa đông. Cậu bé không thích ủng, và dầu sao thì cậu bé cũng chẳng có ủng cơ mà . Đôi giày vải mỏng dính, mòn vẹt mà Andy đang đi đã có vài lỗ thủng và chúng không thể làm được cái công việc là giữ ấm đôi chân một cậu bé.
 

Andy đã ngồi trong tuyết cả tiếng đồng hồ rồi. Dù cố đến đâu, Andy cũng không nghĩ ra một món quà Giáng sinh cho mẹ. cậu bé lắc đầu thật mạnh: ‘’Vô ích thôi, dù mình có nghĩ ra món quà gì, mình cũng không có tiền cơ mà!’’

 

Từ khi bố An dy mất vào 3 năm trước, gia đình cậu bé suy sụp nặng nề. Mẹ cậu làm việc buổi đêm ở bệnh viện, nhưng lương tháng ít ỏi chỉ đủ để  mấy mẹ con sống dè sẻn qua ngày. Chúng còn nhỏ lắm, chẳng biết có nghĩ ra món quà gì tặng mẹ hay không. Thật không công bằng, bây giờ đã là chiều tối hôm Giáng sinh mà cậu bé vẫn ngồi đây, chẳng nghĩ ra cái gì cả. Chùi chùi những giọt nước mắt, Andy đứng dậy, đi xuống phố, nơi có rất nhiều cửa hàng. Cuộc sống thật khó khăn khi mà người ta 6 tuổi mà không có bố, đặc biệt khi mà người ta cần có một người đàn ông để tâm sự. Andy đi từ cửa hàng này sang cửa hàng khác, nhìn vào từng cửa sổ rực rỡ một. Mọi thứ đều đẹp và ngoài tầm với. Trời bắt đầu tối. Andy định quay về nhà thì bỗng nhiên cậu nhìn thấy cái gì đó ánh lên trên tuyết. Andy cúi xuống: một đồng xu nhỏ bóng loáng nằm dưới đất. Hẳn chưa có ai cảm thấy giàu có như Andy đang cảm thấy vào lúc ấy.

 

Khi Andy nắm chặt ‘’kho tàng mới nhặt được’’ của mình, cậu bé cảm thấy như có hơi ấm chạy qua cơ thể, và cậu mạnh dạn bước vào cửa hàng đầu tiên. Nhưng niềm hân hoan của cậu ngay lập tức đông lại khi từng nhân viên bán hàng đều bảo với cậu rằng chẳng thể mua gì với một đồng xu. Cậu bé đi ra, rồi nhìn thấy một cửa hàng hoa. Andy lại liều đứng xếp hàng.

 

Khi người chủ cửa hàng hỏi Andy cần gì, cậu bé giơ đồng xu ra và hỏi liệu mình có thể mua một bông hoa làm quà Giáng sinh cho mẹ không. Người chủ cửa hàng nhìn Andy, rồi đặt tay lên vai cậu bé và nói:

 

-          Đợi ở đây, con trai. Bác sẽ xem có thể làm gì với con.

 

Khi Andy đứng đợi, cậu ngắm nghía những bông hoa tuyệt đẹp và cậu hiểu tại sao mẹ cậu cũng như bao nhiêu phụ nữ khác đều thích hoa…

 

Tiếng đóng cửa khi người khách cuối cùng đi ra đã đưa Andy trở về với thực tế. Còn lại một mình trong cửa hàng, Andy bắt đầu thấy cô đơn và hoảng hốt. Bỗng người chủ cửa hàng lại đi ra.

 

Trước mắt Andy là 12 bông hoa hồng đỏ, cuống dài, lá xanh cùng với những bông hoa gì đó trắng, nhỏ li ti, được bọc thành một bó có dây nơ màu bạc. Tim Andy ngừng một nhịp khi ông chủ cửa hàng đặt bó hoa vào một chiếc hộp trắng và bảo:

 

-          Tất cả là một đồng xu, con trai!

 

Andy chậm chạp đặt đồng xu vào tay ông chủ cửa hàng. Không thể là thật được! Không ai bán cho cậu cái gì với một đồng xu đâu! Thấy sự băn khoăn của cậu bé, ông chủ cửa hàng giải thích:

 

-          May mắn là bác có mấy bông hoa bán với giá một đồng xu một bó. Con trai có thích nó không?

 

Lần này thì Andy không ngần ngại nữa. Đi ra khỏi cửa hàng, Andy nghe thấy ông chủ nói với theo:

 

-          Giáng sinh vui vẻ, con trai!

 

Khi ông chủ cửa hàng quay vào trong nhà, vợ ông hỏi:

 

-          Ông vừa nói chuyện và đem hoa cho ai thế?

 

Nhìn qua cửa sổ và chớp chớp mắt để không cho nước mắt trào ra, ông chủ cửa hàng đáp:

 

-          Một điều lạ lùng đã xảy ra. Sáng nay, khi tôi chuẩn bị mở cửa hàng, tôi có cảm giác như ai đang mách bảo mình để sang bên cạnh 12 bông hoa hồng thật đẹp vì đó sẽ là một món quà đặc biệt. Tôi đã nghĩ là mình tưởng tượng ra, nhưng tôi cứ để 12 bông hồng ra một chỗ. Và ngay lúc nãy, một cậu bé vào cửa hàng và muốn mua hoa cho mẹ chỉ với một đồng xu. Nhìn vào cậu ấy, tôi thấy tôi của nhiều năm về trước. Tôi đã là một đứa nghèo khổ không biết mua gì cho mẹ vào ngày Giáng sinh. Một người qua đường đã cho tôi 10 đôla không vì lý do gì. Khi tôi nhìn thấy cậu bé tối hôm nay, tôi biết người đã mách bảo tôi là gì…

 

Tối Giáng sinh ấy, cả gia đình người chủ cửa hàng hoa và cả gia đình Andy nữa, không ai cảm thấy lạnh chút nào…

 

(Sưu tầm)

> NHỮNG NGƯỜI BẠN CHÂN TÌNH
> KHI TÔI BẢY TUỔI
> KHI TA GỬI ĐI MỘT NỤ CƯỜI
> HÔM QUA, HÔM NAY VÀ NGÀY MAI
> HAI BIỂN HỒ
> GIÚP ĐỠ
> CHUYỆN KỂ CỦA CÂY TÁO
> CHÚ CHIM SÁO XANH
> THỜI ĐIỂM ĐẸP NHẤT
> HỌC CÁCH LẮNG NGHE