Ngọc bích, ngọc thiên nhiên  
Giỏ hàng: 0 Sản phẩm
ngọc bích, ngọc thiên nhiên Trang chủ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Giới thiệu ngọc bích, ngọc thiên nhiên Tạo tài khoản ngọc bích, ngọc thiên nhiên Đăng nhập ngọc bích, ngọc thiên nhiên Liên hệ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Thư giãn
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
Dây chuyền vàng hạt Ngọc Bích Nephrite
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Tin tức - Sự kiện
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thông tin thêm
ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Phong cách mới
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thư giãn 
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
THƯ GIÃN  
CHUYẾN DU LỊCH VÒNG QUANH PHI CẢNG ATLANTA
Một buổi sáng đẹp trời, tôi có việc phải đáp máy bay và quá cảng tại phi cảng Atlanta. Vì phi cảng rất rộng, muốn di chuyển từ nơi xuống máy bay cũ đến nơi sang máy bay mới hành khách có thể dùng những chuyến xe bus miễn phí. Những chuyến xe này chạy suốt ngày từ nơi này đến nơi khác trong phi cảng rộng lớn, và đã gọi là miễn phí thì ít có ai cảm thấy được phục vụ một cách chu đáo. Thế mà hôm đó tôi đã nghe thấy những tiếng cười rộn rã trong chuyến xe tôi leo lên.
 
Một người đàn ông và một chú bé đang nhìn ngắm mọi người qua ô cửa sổ. Xe đang lấy khách mới lên và vài giây sau cánh cửa tự động khép lại. Người cha nói với con “Xe lại sắp chạy rồi đó. Ôm cha cho chặt vào!”. Thằng nhỏ độ năm tuổi làm theo lời cha và phấn khích bật cười hi hi. Tôi không muốn đề cập vào vấn đề phân biệt chủng tộc hay phân cấp giàu nghèo, nhưng trên chuyến xe đó hai cha con nhà họ trông thật lạc lõng giữa những hành khách phần đông là da trắng, họ đang đi du lịch hay đi công cán, trong thật sang trọng và đẹp đẽ. Hai cha con người đàn ông da đen ấy mặc những bộ quần áo rẻ tiền và rất đơn sơ.

 

Nhìn ông kia kìa! – Người cha chỉ tay nói – Con có thấy cái người mặc đồ phi công không? Cha cuộc là ông ta đang đến chiếc máy bay của mình đó!

 

Thằng nhỏ căng cổ ra nhìn theo hướng tay cha chỉ.

 

Lúc xuống xe tôi sực nhớ ra là mình còn phải mua một số đồ ở phía bên kia phi cảng. Không mấy vội vã vì chuyến máy bay tiếp theo của tôi còn lâu mới cất cánh, tôi leo lên một xe bus khác để quay về chỗ cũ. Mua đồ xong tôi lại lên xe để trở về và trông thấy hai cha con lúc nãy vẫn chưa xuống. Tôi chợt hiểu, thì ra họ không phải là hành khách đi máy bay, họ lên xe này chỉ đề đi dạo vòng quanh phi cảng Atlanta rộng lớn.

 

- Về chưa con? – Người cha hỏi

 

- Con muốn đi một vòng nữa cha ơi.

 

- Nữa à? – Cha nó có vẻ đã thấy chán nhưng giọng điệu lại khá vui – Con không mệt sao?

 

- Ở đây thích lắm!

 

- Ừ! Được!

 

Có nhiều bậc cha mẹ chiều con bằng cách dẫn chúng đi du lịch châu Âu hay ít ra cũng đến chơi ở Disneyland. Có người giàu có, sống trong những căn nhà hàng triệu đôla cũng tặng cho con xe hơi hay xây hồ bơi trong vườn. Họ có được con cái cảm ơn bằng ánh mắt hạnh phúc như thằng bé da đen này không?

 

- Cha! Nói cho con biết những người này đang tính đi đâu vậy? – Thằng bé lại líu lo hỏi.

 

- Đi khắp nơi trên thế giới!

 

Những người hành khách ở đây, ra đi hay trở về từ những vùng đất xa xôi trên thế giới rộng lớn, còn cha con họ chỉ “đi du lịch” vòng quang phi cảng Atlanta quá nhỏ bé này. Thế là họ có thế nhờ không khí nhộn nhịp, tất bật, náo nức của mọi người để có chung tâm trạng của những chuyến đi xa.

 

Đất nước này đang chứa đựng nhiều vấn đề, nhiều tệ nạn, nhiều lo toan cơm áo gạo tiền… nhưng trong vòng đời dù đạo đức suy đồi và bất an như thế nào vẫn còn có được một người cha, vào một buổi sáng thứ bảy, dẫn con đi chơi cả ngày trên chuyến xe nội bộ chạy vòng quanh phi cảng quốc tế. chuyến đi chơi của họ không tốn một xu nhỏ nào, nhưng thế giới này làm sao tồn tại nổi nếu những giá trị cơ bản như tình phụ tử vô giá ấy không còn?

 

Chiếc xe tăng tốc, người cha lại giơ tay chỉ trỏ gì đó ngoài ô cửa sổ. Thằng bé nghểnh cổ nhìn theo rồi lại bật lên tiềng cười hi hi.

DƯƠNG THỤY (Dịch)

> NHỮNG NGƯỜI BẠN CHÂN TÌNH
> KHI TÔI BẢY TUỔI
> KHI TA GỬI ĐI MỘT NỤ CƯỜI
> HÔM QUA, HÔM NAY VÀ NGÀY MAI
> HAI BIỂN HỒ
> GIÚP ĐỠ
> CHUYỆN KỂ CỦA CÂY TÁO
> CHÚ CHIM SÁO XANH
> THỜI ĐIỂM ĐẸP NHẤT
> HỌC CÁCH LẮNG NGHE