Ngọc bích, ngọc thiên nhiên  
Giỏ hàng: 0 Sản phẩm
ngọc bích, ngọc thiên nhiên Trang chủ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Giới thiệu ngọc bích, ngọc thiên nhiên Tạo tài khoản ngọc bích, ngọc thiên nhiên Đăng nhập ngọc bích, ngọc thiên nhiên Liên hệ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Thư giãn
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
Dây chuyền vàng hạt Ngọc Bích Nephrite
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Tin tức - Sự kiện
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thông tin thêm
ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Phong cách mới
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thư giãn 
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
THƯ GIÃN  
CHIẾC GIƯỜNG BÊN CỬA SỔ
Hai người đàn ông lớn tuổi, đều bị ốm nặng và cùng nằm trong một phòng của bệnh viện. Họ không được phép ra khỏi giường của mình. Một trong hai người được bố trí chiếc giường cạnh cửa sổ, còn người kia thì phải nằm suốt ngày trên chiếc giường phía trong gần tường.
 
Và mỗi buổi chiều, khi người nằm trên giường cạnh cửa sổ được ngồi dậy, ông ấy luôn miêu tả cho người bạn cùng phòng kia nghe thấy tất cả những gì ông thấy bên ngoài cửa sổ.
 
Người nằm trên chiếc giường kia luôn cảm thấy rất vui vì những gì ông nghe được. Theo những gì ông nghe thấy, thì ngoài đường là một công viên, có hồ cá, có trẻ con chèo thuyền, có những cặp đôi tay trong tay đi dạo, có thật nhiều hoa và cây.
 
Khi người nằm trên chiếc giường cạnh cửa sổ miêu tả, thì người kia thường nằm nhắm mắt và hình dung ra cảnh tượng tuyệt vời bên ngoài, và cảm thấy như mình đang chứng kiến những cảnh đó qua lời kể sinh động của người bạn cùng phòng.
 
Bỗng một lần, một ý nghĩ đột ngột hiện ra trong đầu ông ta: “Tại sao mình cứ luôn phải nghe kể mọi thứ và hài lòng với việc đó, thay vì mình được tận mắt nhìn thấy chúng? Thật chẳng công bằng! ”.Lúc đầu, ông ta thấy xấu hổ vì có ý nghĩ đó, nhưng dần dần ý nghĩ đó càng nung nấu trong đầu ông, làm cho ông ta không ngủ nổi. “Mình cần được ngồi bên cái cửa sổ” -ý nghĩ đó sôi lên.
 
Một buổi đêm, khi ông ta đang nằm nhìn lên trần nhà thì người bệnh nằm trên giường cạnh cửa sổ bắt đầu ho. Ông ấy có vẻ bị nghẹt thở, cố mò mẫm tìm nút ấn gọi y tá. Mỗi bệnh nhân đều có một cái nút bấm gọi y tá ở cạnh giường mình, nhưng trong bóng tối, ông ta lại ho dữ dội, và không tìm ra cái nút. Còn người kia, con người trên cái  giường phía trong gần tường, cũng nằm yên, kiên quyết không chạm vào cái nút của mình để gọi giùm người y tá .
 
Chỉ trong khoảng 5 phút, tiếng ho ngừng lại. Chỉ còn sự im lặng – im lặng chết chóc.
 
Sáng hôm sau, y tá vào phòng, và khi cô nhìn thấy cơ thể bất động trên chiếc giường cạnh cửa sổ, cô rất buồn và gọi người của bệnh viện đến đưa ông ta đi. Ông ta đã qua đời.
 
Khi đó, người bệnh nằm ở giường phía trong đề nghị cô y tá chuyển mình ra nằm ở giường cạnh cửa sổ. Cô y tá đồng ý giúp ông ta chuyển giường rồi đi ra. Chậm chạp, người bệnh mới chuyển giường chống tay để ngồi lên. Cuối cùng thì ông ta cũng được ngắm cảnh ngoài cửa sổ chứ!
 
Ông nhìn ra cửa sổ ngoài phòng bệnh … Nhưng ngoài đó chỉ là một bức tường chắn trống trơn!
 
Ông ta gọi y tá và hỏi tại sao người bệnh trước nằm ở giường này lại miêu tả nhiều cảnh đẹp đến thế. Cô y tá đáp: “Ông ấy bị mù, và thậm chí cái bức tường chắn kia ông ấy cũng chẳng nhìn thấy. Có thể ông ấy chỉ muốn làm cho ông vui thôi”.
 
Thế đấy! bạn có  tin rằng niềm vui tuyệt vời là khi  làm cho người khác vui vẻ, bất chấp hoàn cảnh của chính mình? Niềm vui khi được chia sẻ sẽ nhân đôi. Nếu bạn muốn biết bạn giàu có, hãy đếm tất cả những gì bạn có mà lại không thể mua bằng tiền!
 (Sưu tập)
> NHỮNG NGƯỜI BẠN CHÂN TÌNH
> KHI TÔI BẢY TUỔI
> KHI TA GỬI ĐI MỘT NỤ CƯỜI
> HÔM QUA, HÔM NAY VÀ NGÀY MAI
> HAI BIỂN HỒ
> GIÚP ĐỠ
> CHUYỆN KỂ CỦA CÂY TÁO
> CHÚ CHIM SÁO XANH
> THỜI ĐIỂM ĐẸP NHẤT
> HỌC CÁCH LẮNG NGHE