Ngọc bích, ngọc thiên nhiên  
Giỏ hàng: 0 Sản phẩm
ngọc bích, ngọc thiên nhiên Trang chủ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Giới thiệu ngọc bích, ngọc thiên nhiên Tạo tài khoản ngọc bích, ngọc thiên nhiên Đăng nhập ngọc bích, ngọc thiên nhiên Liên hệ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Thư giãn
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
Dây chuyền vàng hạt Ngọc Bích Nephrite
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Tin tức - Sự kiện
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thông tin thêm
ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Phong cách mới
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thư giãn 
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
THÔNG TIN MỚI  
NGỌC BÍCH LÀ GÌ ?
Jade West là nhà sản xuất và xuất cảng Nephrite Jade lớn nhất thế giới, vận hành ba mỏ nằm ở Northern British Columbia, nằm cách biên giới Alaska 100 dặm về hướng đông. Trong một vụ khai mỏ ngắn ngủi vào mùa hè, khi vùng này không còn tuyết, hàng năm Jade West khai thác được 100 tấn ngọc bích để xuất cảng đi Trung Hoa.
Jade West cũng là nhà phân phối độc quyền POLAR JADE (Ngọc bích Bắc cực) mới được khám phá, đã được Fred Ward mô tả trong Lapidary Journal, tháng 9 năm 1998, như là “nephrite mới nhất, sáng nhất, mờ đục nhất, xanh lục nhất, cứng nhất đã được khám phá.”

Ngọc bích đẹp nhất từ mỗi vụ được tuyển lựa để là nữ trang và điêu khắc được tạo ra bởi một số điêu khắc gia ngọc bích bậc thầy của thế giới. Ngọc bích khác thì được lụa chọn để làm sản phẩm lưu niệm và sưu tập.

1. Ngọc bích là gì?

Ngọc bích là một trong hai loại đá quý, ngọc bích Nephrite và ngọc bích Jadeite.

Ngọc bích Nephrite, một loại silicate calcium và magnesium, là Ngọc bích Trung Hoa theo lịch sử, hoặc Đá Trời (Stone of Heaven), một loại đá được người Trung Hoa sùng kính hơn 5 000 năm. Nephrite được đánh giá theo các phẩm chất đặc biệt của nó: tính bền bỉ cực kỳ của nó (bền nhất trong tất cả đá thiên nhiên), tính mờ đục quyến rũ và một cảm giác láng mướt của nó.
 
Màu sắc của Nephrite được xếp từ trắng tuyền đến mọi sắc xanh lục. Tất cả các sản phẩm xuất từ Jade West là 100% nguyên chất, là Ngọc bích Nephrite. Không có chuyện pha màu nhân tạo, thuốc nhuộm, hoặc bất kỳ xử lý nào nhằm làm gia tăng màu sắc được thực hiện với Ngọc bích của Jade Mine.

Ngọc bích Jadeite: (silicate sodium và aluminum) một loại ngọc bích tương đối mới nhập vào Trung Hoa từ Miến Điện năm 1784. Jadeite có phẩm chất ngọc quý cực kỳ kiếm cho nên cũng cực kỳ đắt. Thường được mạo danh là “Ngọc bích Trung Hoa,” (nó chẳng bao giờ được tìm thấy ở Trung Hoa), Jadeite cứng hơn ngọc bích nephrite một chút.

Màu của jadeite đi từ trắng đến đen các sắc xanh lục đậm dần và lavender (mầu hoa oải hương _ tím nhạt hơi pha đỏ) là thứ được tìm thấy hầu hết sau này.

Màu của jadeite thường được xử lý để àm nổi bật màu sắc và lời cố vấn của chuyên viên cần được lưu ý khi đầu tư vào nữ trang Jadeite.
 
2. Ngọc bích được cắt như thế nào?

Ngọc bích nephrite là thứ vật liệu cực kỳ rắn để chế tác. Ngọc bích nephrite có cấu trúc sợi, tương tự như một nắm tóc người. Do bởi cấu trúc sợi này mà nó không thể được cắt bằng chàng hay đục, nó phải được mài bằng những chất bào mòn rất cứng và bén là kim cương. Tất cả những lưỡi cưa chúng tôi sử dụng đều có kim cương được gắn vào khuôn lõi mềm. Điều này cho phép khuôn lõi mềm bào mòn dần dần kim cương mới nhô ra. Chính độ cứng của các phân tử kim cương được rê trên ngọc bích mềm hơn đã thực hiện công đoạn cắt.

3. Hàng đẽo gọt và điêu khắc được làm ở đâu?

Một-trong-các-kiểu điêu khắc được một ít nhà chạm trỗ được công nhận ở Vancouver, Canada, trung tâm khắc chạm ngọc bích hiện đại của thế giới. Mỗi một trong các món điêu khắc này được ký tên và đánh số đi kèm theo một bằng chứng nhận thẩm quyền của nghệ nhân này.
 
Các món hàng chạm khắc hình động vật và bộ sưu tập được các nhà chạm trỗ ở Á Châu làm bằng tay. Mỗi món hàng được họ đích thân thiết kế và điêu khắc. Không có hai món hàng nào giống nhau cả.
 
THÔNG TIN VỀ KHAI THÁC MỎ NGỌC BÍCH
 
 Nhằm sẵn sàng mang đến cho quý vị Ngọc bích Nephrite tinh tế nhất, chúng tôi tự khai thác Ngọc bích. Quy trình khai thác chú mục vào việc trưng bày ngọc bích cho quý vị là hoàn toàn nghiêm ngặt và đòi hỏi khắt khe. Hàng năm chúng tôi khai thác được xấp xỉ 100 tấn ngọc bích, thật đáng kinh ngạc rằng ngọc bích này phải được tìm thấy và xử lý theo quy trình tại Mine Site trong vòng một mùa khai thác mỏ rất ngắn ngủi.  

Để hiểu được nỗ lực liên quan đáng kinh ngạc, quý vị cần ý thức đến hai điều: vị trí của mỏ, và quy trình khai thác mỏ ngọc bích.
 
1. Vị trí mỏ
  

 2. Vận chuyển thiết bị đến Mỏ Ngọc bích

 Hiện nay chúng tôi đang điều hành hai mỏ ngọc bích. Mỏ ngọc bích của chúng tôi tọa lạc tại rặng núi hiểm trở ở Northern British Columbia, cách Juneau Alaska 110 dặm về phía đông. Do địa thế hiểm trở và điều kiện thời tiết mùa đông khắc nghiệt tại Bãi Mỏ, chúng tôi chỉ có thể hoạt động Mùa Khai thác Mỏ trong vòng 60 ngày ngắn ngủi mà thôi.

 3. Quy trình khai thác mỏ ngọc bích
  

 Có bốn bước riêng biệt cho Hoạt động Khai thác mỏ của chúng tôi: thám hiểm/thăm dò, khai quật, cắt, và vận chuyển.
 
4. Thám hiểm/thăm dò

Quy trình này bao gồm việc khoan sâu vào sườn núi bằng các lưỡi khoan lõi đầu gắn kim cương được làm nguội bằng nước. Các lõi này sau đó được rút ra và xét nghiệm để xác định xem ngọc bích có đáp ứng được các yêu cầu đòi hỏi về cấp độ của đá quý thích hợp cho thành phẩm và đá quý của chúng tôi hay không. Vì mùa khai thác mỏ quá ngắn ngủi, và ngọc bích lại quá khó khăn trong việc đưa ra khỏi sườn núi, công nhân mỏ của chúng tôi phải được tuyển chọn rất kỹ tùy theo các trầm tích ngọc bích mà họ phải tập trung năng lực vào.

 Sau khi lõi ngọc bích đã được xét nghiệm, và phẩm chất đã được xác định, công nhân mỏ sẽ phân tích việc tìm kiếm trên bề mặt để tìm ra các điểm bổ chẻ. Những khớp tự nhiên này có thể được khai thác để tách ngọc bích ra. Nhiều lỗ lõi sẽ được khoan thêm, và những máy tách thủy lực có công suất lớn sẽ được lùa vào các khe nứt này để tách ngọc bích riêng ra. 

Khai quật là một quy trình khó khăn ghê gớm trong khai thác mỏ ngọc bích do bởi sự cấu tạo của ngọc bích Nephrite. Ngọc bích Nephrite là loại đá rắn chắc nhất trên hành tinh này. Thay vì có cấu trúc tinh thể như đá granite thì nó lại được cấu tạo bởi các sợi cài chặt vào nhau. Các sợi bấu khớp chặt cứng vào nhau này làm cho các nỗ lực chẻ tách ra còn gian nan hơn bất kỳ loại đá quý nào khác.

Sau khi những máy tách thủy lực có công suất lớn đã tách được ngọc bích ra, máy móc nặng sẽ được sự dụng để đưa ngọc bích ra ngoài.
 
5. Cắt
   
Đẽo gọt các tảng ngọc bích

Sau khi các tảng ngọc bích đã được đập vỡ ra, chúng sẽ được chở đến những chiếc cưa khổng lồ bằng kim cương để được thu nhỏ thành kích thước xử lý được. Thợ cưa cũng sẽ cắt các cửa sổ thành tảng để cho thấy tốt hơn ngọc bích đẹp bên trong.
 
6. Vận chuyển
  
 
Vận chuyển các tảng ngọc bích ra khỏi mỏ

Sau khi các tảng ngọc bích được lựa chọn và cắt ra, chúng sẽ được chất lên những xe tải khổng lồ để được chở đến làng Dease Lake, nơi định cư gần nhất sau một ngày tròn lái xe đi. Một khi đã đến làng Dease Lake rồi, ngọc bích sẽ được giỡ xuống để chờ đến cuối mùa, khi mà lúc đó tất cả ngọc bích được chuyển vận đến kho hàng ở Vancouver của chúng tôi.
 
Nguồn: Jade West
> NHỮNG NGƯỜI BẠN CHÂN TÌNH
> KHI TÔI BẢY TUỔI
> KHI TA GỬI ĐI MỘT NỤ CƯỜI
> HÔM QUA, HÔM NAY VÀ NGÀY MAI
> HAI BIỂN HỒ
> GIÚP ĐỠ
> CHUYỆN KỂ CỦA CÂY TÁO
> CHÚ CHIM SÁO XANH
> THỜI ĐIỂM ĐẸP NHẤT
> HỌC CÁCH LẮNG NGHE